ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับปลาอมก๋อยที่คุณต้องรู้

ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับปลาอมก๋อยที่คุณต้องรู้

สวัสดีผู้คลั่งไคล้ปลาผู้ที่ชื่นชอบและผู้พิทักษ์ปลา! ไม่ว่าคุณจะเป็นมืออาชีพเก่าหรือเพียงแค่นีโอไฟท์ก็จะมีสิ่งใหม่เกี่ยวกับปลาที่ยอดเยี่ยมนี้อยู่เสมอ นี่คือข้อเท็จจริงที่น่าอัศจรรย์เกี่ยวกับก้อย ขอให้สนุก!

ปลาคาร์พสามัญที่ได้รับการเพาะปลูกและเป็นที่นิยมคือปลาอมก๋อย ปลานี้เป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับสีที่สวยงามซึ่งถูกสร้างขึ้นมาจากการเพาะพันธุ์ที่ต้องการ ปลานี้กลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่ชื่นชอบสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง ปลานี้มีมากกว่า 20 สายพันธุ์ซึ่งมีสีลวดลายและเกล็ดแตกต่างกันไป ปลาอมก๋อยเป็นปลาพื้นเมืองของเอเชียตะวันออก อาศัยอยู่ในแหล่งน้ำจืด ความงามและความนิยมที่เพิ่มขึ้นในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาทำให้เกิดการวางเดิมพันทั่วโลก เนื่องจากอุดมสมบูรณ์และเก็บรักษาไว้ในการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำส่วนตัวและส่วนบุคคลจะไม่ถือว่าเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์

ก้อยสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง

ปลานี้อาจยาวถึง 3 ฟุตแม้ว่าขนาดของสายพันธุ์นี้ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ในชีวิต อาหารและออกซิเจนและอุณหภูมิที่เหมาะสมมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของปลา สีของมันใช้กับพันธุ์ต่าง ๆ เช่นขาวดำแดงน้ำเงินครีมและเหลือง พวกเขาตกแต่งด้วยจุดที่แตกต่างกัน พวกเขายังสามารถไม่ใช่โลหะหรือโลหะ

ปลาชอบเวทมนตร์ที่มีความสุข

ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าปลานี้เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งความมั่งคั่งความรักอาชีพที่ประสบความสำเร็จและโชคดี แต่ละสปีชีส์เกี่ยวข้องกับหนึ่งในค่านิยมหลักเหล่านี้

ปลาขี้อายและปลาทองเป็นเชื้อสายเดียวกัน แม้ว่าจะมีรูปร่างคล้ายกัน แต่ในอดีตสามารถสร้างความแตกต่างผ่านริมฝีปากบนโดยใช้แถบ พวกเขาเป็นสัญลักษณ์ของคุณธรรมมากมายในวัฒนธรรมเอเชีย พวกเขายังได้รับการยอมรับว่าเป็นสัญลักษณ์ของความเพียรและความอดทนเช่นเดียวกับความแข็งแกร่งและความเป็นปัจเจก

อาหารสำหรับปลาก้อย

ปลานี้ถือว่ากินไม่ได้ซึ่งกินทั้งพืชและสัตว์ เขากินปลาหลากหลายชนิด เขากินสลัดแตงโมถั่วและแม้แต่ไข่ของเขา เขาสามารถจำตัวป้อนของเขาได้ในภายหลัง นอกจากนี้ยังสามารถสอนให้กินได้ง่ายจากมือของใครบางคน เธอควรได้รับอาหารวันละสองครั้ง ปลาเหล่านี้ควรได้รับปริมาณอาหารที่สามารถบริโภคได้เป็นเวลา 5 นาที พวกเขามักจะขอหรือแสวงหาเวลาที่ดี แต่ไม่หักโหม การทำเช่นนั้นอาจนำไปสู่ปัญหาคุณภาพน้ำและปัญหาความอ้วนที่ไม่ดี

อุณหภูมิสำหรับสัตว์เลี้ยงของคุณ

ปลาอมก๋อยต้องการอุณหภูมิของน้ำ 15-25 องศาเซลเซียส ปลานี้ไม่ทนต่อการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิอย่างฉับพลันหรือเร็ว เขาสามารถอาศัยอยู่ในพื้นที่อบอุ่นและงีบหลับในช่วงฤดูหนาว มันลึกลงไปถึงก้นบ่อและอยู่คนเดียวจนกว่าสภาพอากาศจะเปลี่ยนแปลง ปลาเหล่านี้ไวต่อการสัมผัสกับแสงแดดมากเกินไป พวกเขาสามารถถูกแดดเผาถ้าพวกเขาอาศัยอยู่ในบ่อที่ไม่มีร่มเงาเพียงพอ Shade ให้หลายเป้าหมายในการเดิมพัน koi ช่วยปกป้องปลาจากแสงแดดโดยตรงลดอุณหภูมิของน้ำและลดการแทรกซึมของแสงอัลตราไวโอเลตลงไปในน้ำ สิ่งนี้จะช่วยลดความเสี่ยงของบุปผาสาหร่ายเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดขอแนะนำให้ครอบคลุมเกือบร้อยละ 60 ของพื้นผิวของบ่อปลาคราฟที่มีพืชบ่อลอยเช่นดอกบัว

วิธีการสร้างตู้ปลา |

ซึ่งเติบโตอย่างรวดเร็วและมีขนาดใหญ่มาก สำหรับปลาคาร์ฟที่โตเต็มที่คุณควรเก็บไว้ในบ่อเปิดที่มีความลึกอย่างน้อย 3 ฟุตพร้อมน้ำ 50 แกลลอนต่อปลาในขณะที่สัตว์เล็กสามารถเลี้ยงในตู้ปลาด้วยน้ำอย่างน้อย 29 แกลลอน วางตู้ปลาในที่เงียบสงบห่างจากแสงแดดโดยตรง คุณสามารถคลุมตู้ปลาด้วยผ้าเพื่อลดการระเหย หากคุณต้องการย้ายปลาคราฟใหม่ไปยังพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำให้แน่ใจว่าพวกเขาว่ายน้ำในถุงเป็นเวลา 10 นาทีเพื่อให้พวกเขาสามารถว่ายน้ำที่อุณหภูมิน้ำใหม่

รักษาปลาให้แข็งแรง

ในบางกรณีปลาที่อาจไม่กินในช่วงฤดูหนาว แต่ไม่ต้องกังวลกับมันมากเกินไปพวกเขามักจะหยุดกิน คุณสามารถถามสัตวแพทย์ของคุณหากคุณสังเกตเห็นอาการเช่นรูปแบบการว่ายน้ำที่ผิดปกติความผอมหรือความอยากอาหารบวมของหน้าท้องผิวหนังอักเสบหรือครีบหรือครีบครีบครีบที่ยึดติดกับด้านข้างของร่างกายหรือเพื่อให้แน่ใจว่าสุขภาพสัตว์เลี้ยงของคุณแข็งแรง ขูดร่างกายบนหิน แม้ว่า Koy จะดูแลตัวเองเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็ยังขึ้นอยู่กับคุณที่จะรักษาบ้านให้สะอาดและจัดหาอาหารให้เพียงพอ ควรสัมผัสหรือใช้งานน้อยที่สุด บ่อยครั้งที่เครือข่ายของพวกเขาทำให้พวกเขาเครียดหากพวกเขากลายเป็นเครียดระบบภูมิคุ้มกันของพวกเขาจะได้รับผลกระทบอย่างสมบูรณ์ทำให้พวกเขามีแนวโน้มที่จะติดเชื้อแบคทีเรีย

ผู้คนมากขึ้นที่ทำให้ก้อยเป็นสัตว์เลี้ยง

การเก็บปลาชนิดนี้เป็นงานอดิเรกทั่วโลก แม้ว่าการรักษาก้อยเป็นเพียงการฝึกฝนภาษาญี่ปุ่นในช่วงทศวรรษที่ 1960 แต่การปรากฎตัวของแพ็คเกจเจ็ทโพรพิลีนและโพรพิลีนเปลี่ยนไปทุกอย่างและการจัดเก็บก้อยเริ่มแพร่หลายทั่วโลก ตรงกันข้ามกับความเชื่อที่นิยมบางคนคิดว่ามีต้นกำเนิดในประเทศจีน ต่อมาปลากลายเป็นแหล่งอาหารก่อนที่ญี่ปุ่นจะเริ่มผสมพันธุ์เพื่อดึงดูดความงาม

ความนิยมที่หลากหลายที่สุด

ปลาคราฟที่เป็นที่นิยมมากที่สุดในญี่ปุ่นคือปลาคาโออิสีแดงและขาวที่เรียกว่าโคฮาคุ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสหรัฐอเมริกาคือ Kohaku, Taisho Sanke และ Shova Sanke ซึ่งมีสีต่างๆเช่นสีแดงสีขาวและสีดำ

สัตว์เลี้ยงปลาสมาร์ท

ปลาเหล่านี้ถือว่าเป็นปลาที่ฉลาด พวกเขาสามารถสอนให้กินด้วยมือและบางครั้งก็ด้วยปาก ทำให้พวกมันน่ารักเหมือนสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ พวกมันกินไม่ได้และเป็นที่รู้กันว่าหลั่งบนต้นไม้ในบ่อ

ใครเป็นสหายที่ยอดเยี่ยม

ปลาที่กินลูกของพวกเขาซึ่งเกิดขึ้นในระหว่างกระบวนการผสมพันธุ์ ลูกที่เพิ่งฟักออกมาจะเรียกว่าทารก หากต้องการบันทึกการทอดจะต้องนำออกจากการทอดในระหว่างการผสมพันธุ์ หากเจ้าของยกสูงก็สามารถขายได้หลายพันดอลลาร์

ความคิดที่มีสีสัน

เนื่องจากปลานี้สามารถสร้างสีสันที่สดใสเช่นนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่แต่ละสีมีความหมายพิเศษ Metal Coy เป็นธุรกิจที่เฟื่องฟู หมาป่าทองคำเป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งและความเจริญรุ่งเรือง เป็นที่เชื่อกันว่าปลาคราฟสีน้ำเงินเสนอความสบายใจ Asagi koi แดงน้ำเงินและเทาโดยเฉพาะเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นบวกในชีวิต สีดำถือว่าเป็นปรมาจารย์สีแดงเป็นของแม่สีน้ำเงินเป็นของลูกชายและสีชมพูเป็นของลูกสาว

ปลาในสวนหลังบ้าน

พื้นผิวมันวาวของ Koi Pond เพิ่มความรู้สึกของสุนทรียศาสตร์และความเงียบสงบให้กับสวนหลังบ้านของคุณแม้ว่าสิ่งที่อยู่ข้างใต้นั้นคือเอฟเฟกต์เวทมนตร์ ปลาอมก๋อยซึ่งเป็นปลาคาร์พสีสันสดใสที่มีความยาวตั้งแต่ 4 ฟุตขึ้นไปเป็นส่วนเติมเต็มให้กับประกายไฟสีและชีวิตและความงามของสวนของคุณ

เปลี่ยนน้ำปลา

ปลาขี้อายขับของเสียออกเป็นจำนวนมาก หากรวมกับเศษซากธรรมชาติจากน้ำสิ่งสกปรกจะไหลออกจากขอบบ่อและอินทรียวัตถุจะเข้าสู่บ่อ สิ่งนี้ทำให้น้ำของอ่างเก็บน้ำที่มีบ่อปนเปื้อนทันที บ่อน้ำควรทำความสะอาดและ / หรือเปลี่ยนเป็นน้ำจืดทุกๆ 4 – 6 เดือน เพียงแค่วางน้ำจืดลงบนบ่อน้ำเพราะน้ำระเหยที่มีอยู่ไม่ได้ช่วยให้บริสุทธิ์เพราะมันไม่ได้กำจัดข้อ จำกัด ของน้ำที่แท้จริง

ให้อาหารปลาของคุณ

ปลาเหล่านี้สามารถทำให้ผู้บริโภคมีความอยากอาหารขนาดใหญ่เพื่อให้เติบโตอย่างมั่นคง เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดให้ใช้อาหารปลาที่มีข้อความกำกับว่าปลาคราฟเป็นผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีเม็ดสีที่เติมเต็มสีธรรมชาติของปลา

ตรวจสอบค่า pH ของน้ำ

เดิมพันแบบใดดีที่สุดที่จะเป็นอัลคาไลน์หรือกรด ก้อยกลายเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในน้ำซึ่งวัดได้ในระดับ pH 6.5 – 9.0 ซึ่งสามารถวัดได้โดยใช้ชุดทดสอบค่า pH น้ำที่มีค่า pH เพียงเล็กน้อยซึ่งเป็นน้ำที่เป็นกรดสามารถปรับสมดุลได้ คุณต้องเพิ่มเบกกิ้งโซดาหนึ่งช้อนชาลงในอ่างเก็บน้ำน้ำ 500 ลิตรในโหมดสแตนด์บายและรอ 12 ชั่วโมงก่อนที่จะตรวจสอบอีกครั้ง ทำซ้ำตามความจำเป็นจนกระทั่งค่า pH ของน้ำอยู่ในช่วงปกติสำหรับปลาคราฟ ในทำนองเดียวกันน้ำที่มีค่า pH สูงหรือที่เรียกว่าน้ำอัลคาไลน์สามารถมีความสมดุลกับน้ำส้มสายชู คุณสามารถใช้น้ำส้มสายชูหนึ่งแก้วสี่แก้วต่อน้ำ 500 ลิตรทุกชั่วโมงรอเป็นเวลาหนึ่งชั่วโมงจากนั้นทดสอบน้ำอีกครั้งในบ่อ

ควบคุมความฝืดของน้ำสำหรับปลาในบ้าน

ความแข็งแกร่งของน้ำคือปริมาณแมกนีเซียมและแคลเซียมที่มีอยู่ในน้ำและสามารถทดสอบได้โดยใช้ชุดทดสอบซึ่งส่วนใหญ่จะมีอยู่ในแหล่งน้ำ ปลาเหล่านี้เจริญได้ดีที่สุดในน้ำที่มีความกระด้างสูง ความล้มเหลวในการรักษาความมั่นคงที่เหมาะสมสามารถส่งผลกระทบต่อการทำงานของเหงือกปลา หากมีความแข็งมากเกินไปในร่างกายของน้ำจะมีชุดทดสอบความกระด้างของน้ำโดยเฉพาะอย่างยิ่งผงมะนาวซึ่งสามารถเพิ่มความแข็งของร่างกาย

บางครั้งเนื่องจากเราถูกครอบงำด้วยผลของการรักษาปลาคราฟเราจึงลังเลที่จะพิจารณาสิ่งต่าง ๆ ที่อาจส่งผลต่อสุขภาพของสัตว์เลี้ยงของเรา เคล็ดลับต่อไปนี้อาจเป็นแนวทางในการรับรองอายุการใช้งานของปลาคราฟที่คุณชื่นชอบ

อย่าให้อาหารมากไป

อย่าให้อาหารปลาของคุณ พวกเขาจะต้องได้รับอาหารมากพอเพราะสามารถบริโภคได้ในสองสามนาทีต่อวัน หากคุณมีความสามารถในการกรองจำนวนมากและพยายามที่จะเพิ่มอัตราการเติบโตของก้อยของคุณการจัดหาอาหารก้อยมากกว่าจำนวนที่แนะนำจะทำให้น้ำเสีย อาหารที่ไม่บริโภคจะเพิ่มของเสียจากปลาและนำไปสู่คุณภาพน้ำที่ไม่ดี คุณภาพน้ำไม่ดีสามารถนำไปสู่ปัญหาสุขภาพของปลา ด้วยเหตุนี้การให้อาหารมากเกินไปอาจทำให้น้ำหนักปลามากเกินไป แม้ว่าการให้อาหารมากเกินไปนั้นง่ายที่จะหลีกเลี่ยงเพียงแค่เริ่มให้อาหารที่ต้องการเพียงพอ

ไม่เคยแขวน

บ่อน้ำที่มีฝูงก้อยหลากหลายสายพันธุ์นั้นมีเสน่ห์ดึงดูดและทนไม่ได้ เพียงจำไว้ว่าการล้นอาจเกิดขึ้นได้เมื่อปลาคราฟตัวเล็ก ๆ หลายตัวที่อาศัยอยู่ในบ่อกลายเป็นก้อยตัวใหญ่ เนื่องจากการกรองใช้งานได้ดีเมื่อปลามีขนาดเล็กเท่านั้นจึงอาจไม่เพียงพอที่จะรับภาระของปลาเมื่อมันใหญ่ขึ้น แม้ว่าแรงดันไฟฟ้าเกินสามารถป้องกันได้โดยการวางแผนอย่างรอบคอบ คุณสามารถปล่อยปลาหนึ่งตัวในอัตรา 150 – 500 แกลลอนน้ำ และหากการเสนอราคาของคุณแออัดการลดเฉพาะสต็อคสต็อคหรือขยายการเสนอราคาและการเพิ่มตัวกรองเพิ่มเติมจะช่วยแก้ปัญหาได้

ตรวจสอบให้แน่ใจว่ามีการกรองเพียงพอ

การละเลยหรือการกรองที่ไม่ถูกต้องของบ่อสามารถนำไปสู่คุณภาพน้ำที่ไม่ดีและคุณภาพน้ำที่ไม่ดีสามารถนำไปสู่สุขภาพที่ไม่ดีก้อย อัปเดตและอัปเดตระบบตัวกรองของคุณเสมอ เพราะระบบกรองที่คุณมีในวันนี้อาจไม่ถูกต้องในวันพรุ่งนี้ เมื่อปลาโตจำนวนขยะที่พวกเขาพบก็จะเพิ่มขึ้นเช่นกัน ดังนั้นสิ่งที่ดีที่สุดที่ควรทำคือเพิ่มและปรับแต่งระบบกรองของคุณเพื่อให้การเสนอราคาของคุณสะอาดและถูกกรอง

ไม่มีการกักกัน

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าเขาหรือเธอถูกกักตัวไว้ก่อนที่คุณจะเพิ่มก้อยลงในบ่อของคุณเพื่อป้องกันปรสิตการติดเชื้อแบคทีเรียหรือไวรัสในบ่อของคุณ ดังนั้นคุณต้องกักตัวก้อยทุกตัวที่จะดำลงไปในบ่อของคุณ ระยะเวลากักกันอย่างน้อยสามสัปดาห์ หากคุณไม่มีปัญหาใด ๆ ในตอนนี้การกักกันหรือปลาแปรรูปควรดำลงในบ่อของคุณอย่างปลอดภัย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *